“ไอศกรีมตะไคร้” เอาใจคนไม่กินผักกับเมนูมังสวิรัติหวานอร่อย


“ตะไคร้” ชื่อนี้ไม่มีคนไทยคนไหนไม่รู้จักอย่างแน่นอนเลยถูกมั้ยครับ? จะว่าไปแล้วนับว่าเป็นพืช
เศรษฐกิจหรือเป็นพืชผักสวนครัวที่อยู่คู่ครอบครัวไทยเรามาอย่างยาวนาน ทั้งยังเป็นหนึ่งในสมุนไพร
ไทยที่มีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นยาบำรุงธาตุ ช่วยในการเจริญอาหาร แก้อาการปวดศีรษะ รักษา
อาการท้องอืดท้องเฟ้อ รักษาโรคหอบหืดได้ด้วยเหมือนกัน
แต่ถึงอย่างนั้น เวลาที่เจ้าตะไคร้อยู่ในแกงต้มผัดทอดอะไรก็แล้วแต่หลายคนก็มักจะเขี่ยมันทิ้งไปเสีย
อย่างนั้น แบบนี้แล้วเฮียเลยลองไปหาเมนูที่จะช่วยให้การกินตะไคร้ของเพื่อนๆ เป็นไปอย่างง่ายดายมาก
ขึ้นกับ…

“ไอศกรีมตะไคร้”

ส่วนผสม

  • ก้านตะไคร้ตัดปอกเปลือก
  • กะทิ
  • น้ำเชื่อมเมเปิ้ล
  • เกลือ
  • แซนแทนกัม

วิธีทำ

  1. นำตะไคร้หั่นแล้วจัดการปั่นให้เป็นเนื้อละเอียด
  2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่กะทิ น้ำเชื่อมและตะไคร้ปั่นลงไป กวนจนเริ่มเป็นฟองแล้วพอ
  3. ใส่เกลือและแซนแทนกัม รอจนเย็น
  4. นำไปใส่แท่งพิมพ์ แล้วฟรีซ
เพียงเท่านี้ก็ได้ไอศกรีมตะไคร้มาทานกันแล้วครับ บอกเลยว่าไอศกรีมเมนูนี้นั้นเป็นแบบ
มังสวิรัติเสียด้วย เก๋และคูลไม่เบาเลยนะครับ ลองไปทำตามกันดู!


www.konphenfai.com
www.facebook.com/jeawshop