ซุปแกงกะหรี่แครอท แคลอรี่ต่ำเพิ่มการเผาผลาญไขมัน

หลายๆ คนคงเคยได้ยินเรื่องเกี่ยวกับ “ซุปลดน้ำหนัก” เพราะในหลายๆ สูตรจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญจากส่วนผสม 
อย่าง HealthandTrend.com เองก็เคยแนะนำกันไปแล้ว 2 สูตร
ในบทความนี้สดสวยมีมาฝากกันอีกหนึ่งสูตร สำำหรับคนชอบซุปที่มีความฟิวชั่น ผสมผสานลงตัวด้วยแครอทและผง
กะหรี่ เมนูนี้จะซดแบบร้อนๆ หรือจะกินคู่กับข้าวกล้องก็เก๋ไม่ต่างกันนะคะ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่า



ส่วนผสม

  • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
  • หัวหอมสับ 1 ลูก
  • ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
  • ขมิ้น 1/2 ช้อนชา
  • พริกป่น 1 ช้อนชา
  • ถั่วแดงบด 1/4 ถ้วย
  • แครอทสับ 3/4 ถ้วย
  • น้ำมะนาวสด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีสำหรับแต่ง

วิธีทำ

  1. เทน้ำมันมะกอกลงในกระทะตั้งไฟร้อน เพิ่มหัวหอมแล้วคลุกจนเริ่มสุก ใช้เวลาประมาณ 4 นาที
  2. ใส่ผงกะหรี่ตามลงไป พร้อมขมิ้นและพริกป่น คน 1 นาที
  3. เพิ่มถั่วและน้ำ 6 ถ้วย ต้มนาน 20 นาทีแล้วเติมแครอทกับถั่วลงไป เคี่ยวอีก 15 นาที
  4. ปรุงรสชาติด้วยน้ำมะนาวเล็กน้อย หรือหากรู้สึกว่าข้นเกินไปสามารถเติมน้ำเพิ่มได้
เพียงเท่านี้ก็ได้ซุปที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ให้แคลอรี่ 284 แคลอรี่ แถมยังให้ไฟเบอร์มากกว่า 6 กรัม
และโปรตีนถึง 16 กรัมเลยทีเดียว