หลายๆ คนคงเคยได้ยินเรื่องเกี่ยวกับ “ซุปลดน้ำหนัก” เพราะในหลายๆ สูตรจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญจากส่วนผสม
อย่าง HealthandTrend.com เองก็เคยแนะนำกันไปแล้ว 2 สูตร
ในบทความนี้สดสวยมีมาฝากกันอีกหนึ่งสูตร สำำหรับคนชอบซุปที่มีความฟิวชั่น ผสมผสานลงตัวด้วยแครอทและผง
กะหรี่ เมนูนี้จะซดแบบร้อนๆ หรือจะกินคู่กับข้าวกล้องก็เก๋ไม่ต่างกันนะคะ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่า
ส่วนผสม
- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
- หัวหอมสับ 1 ลูก
- ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
- ขมิ้น 1/2 ช้อนชา
- พริกป่น 1 ช้อนชา
- ถั่วแดงบด 1/4 ถ้วย
- แครอทสับ 3/4 ถ้วย
- น้ำมะนาวสด 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีสำหรับแต่ง
วิธีทำ
- เทน้ำมันมะกอกลงในกระทะตั้งไฟร้อน เพิ่มหัวหอมแล้วคลุกจนเริ่มสุก ใช้เวลาประมาณ 4 นาที
- ใส่ผงกะหรี่ตามลงไป พร้อมขมิ้นและพริกป่น คน 1 นาที
- เพิ่มถั่วและน้ำ 6 ถ้วย ต้มนาน 20 นาทีแล้วเติมแครอทกับถั่วลงไป เคี่ยวอีก 15 นาที
- ปรุงรสชาติด้วยน้ำมะนาวเล็กน้อย หรือหากรู้สึกว่าข้นเกินไปสามารถเติมน้ำเพิ่มได้
เพียงเท่านี้ก็ได้ซุปที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ให้แคลอรี่ 284 แคลอรี่ แถมยังให้ไฟเบอร์มากกว่า 6 กรัม
และโปรตีนถึง 16 กรัมเลยทีเดียว