กินบ่อยๆจะดีมาก แกงเลียง อาหารพื้นบ้านแต่ประโยชน์มหาศาล
"แกงเลียง" อาหารพื้นบ้านที่มีมาแต่โบราณ เป็นแหล่งรวมสารพัดผัก เครื่องเทศที่มีคุณค่าทางโภชนาการในถ้วย
เดียว เป็นอาหารที่มีความเผ็ดร้อน ให้ใยอาหารสูง ได้วิตามินและแร่ธาตุ ช่วยบำรุงน้ำนมแม่ ที่สำคัญช่วยต้านโรค
มะเร็งได้ด้วย
สารพัดผักที่มีคุณค่าในแกงเลียงไม่ว่าจะเป็นพริกไทย หอมแดง พริกขี้หนู ใบแมงลัก ตำลึง บวบ ฟักทอง กะปิ ฯลฯ
สารพัดผักที่มีคุณค่าในแกงเลียงไม่ว่าจะเป็นพริกไทย หอมแดง พริกขี้หนู ใบแมงลัก ตำลึง บวบ ฟักทอง กะปิ ฯลฯ
เรียกได้ว่ากินแกงเลียงถ้วยนึง ได้กินสารพัดผักเลยทีเดียว
จากการวิจัย สารกลุ่มแคโรทีนอยด์ และกลุ่มลาวานอยด์ในแกงเลียง มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการ
จากการวิจัย สารกลุ่มแคโรทีนอยด์ และกลุ่มลาวานอยด์ในแกงเลียง มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการ
อักเสบที่เกิดขึ้นในเซลต่างๆ ได้ มีศักยภาพให้เซลล์มะเร็งตายแบบธรรมชาติที่ไม่ส่งผลกระทบต่อเซลล์อื่นๆใน
ร่างกายได้มากถึง 45 เปอร์เซ็นต์ และแกงเหลืองทำให้เซลล์มะเร็งตายแบบธรรมชาติเพิ่มขึ้นอีก 15 เท่า