เริ่มที่สารอาหารที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีอย่างวิตามินซีก่อน วิตามินซีในลูกแพร์นอกจากจะทำหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระแล้วยังช่วยยับยั้งการทำงานของคอเรสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) ลดความเสี่ยงในการเกิดเส้นเลือดอุดตันและการเกาะตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือด ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมระดับคอเลสเตอรอล ซึ่งเท่ากับว่าช่วยเพิ่มความต้านทานต่อโรคหัวใจได้ด้วย
ส่วนเพคตินที่มีปริมาณสูงในยูโรเปียนแพร์นั้น เป็นไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ที่ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง และโรคคอเลสเตอรอลสูง เพราะเพคตินเก่งในเรื่องการดักจับคอเลสเตอรอลจากการย่อยสลายไขมันในทางเดินอาหาร ก่อนที่ร่างกายจะดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด
เพราะการดูแลสุขภาพเป็นเรื่องพื้นฐานและการดูแลหัวใจก็เป็นเรื่องสำคัญ มาเริ่มบำรุงและดูแล “หัวใจ” ด้วยวิธีง่ายๆ จากการรับประทานผลไม้โปรดอย่างยูโรเปียนแพร์เป็นประจำกันดีกว่า
ส่วนเพคตินที่มีปริมาณสูงในยูโรเปียนแพร์นั้น เป็นไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ที่ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง และโรคคอเลสเตอรอลสูง เพราะเพคตินเก่งในเรื่องการดักจับคอเลสเตอรอลจากการย่อยสลายไขมันในทางเดินอาหาร ก่อนที่ร่างกายจะดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด
เพราะการดูแลสุขภาพเป็นเรื่องพื้นฐานและการดูแลหัวใจก็เป็นเรื่องสำคัญ มาเริ่มบำรุงและดูแล “หัวใจ” ด้วยวิธีง่ายๆ จากการรับประทานผลไม้โปรดอย่างยูโรเปียนแพร์เป็นประจำกันดีกว่า