วิธีทำน้ำมะเขือเทศสูตรโฮมเมด ดื่มง่ายกลิ่นไม่ยี้ ผิวสวยใสจงมา

 วิธีทำน้ำมะเขือเทศสูตรโฮมเมด อีกหนึ่งสูตรน้ำผัก ทำแล้วแช่ตู้เย็นไว้เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ดื่มแล้วผิวสวย ผิวใส มีประโยชน์ พร้อมเคล็ดลับเด็ดกลิ่นไม่ชวนยี้ด้วย

          สาว ๆ ที่อยากดูมีสุขภาพดีนอกจากออกกำลังกายแล้วการดื่มน้ำผักผลไม้ก็ช่วยให้สวยจากภายในได้ด้วยนะคะ อย่างน้ำมะเขือเทศมีประโยชน์ [คลิกอ่าน น้ำมะเขือเทศ ของดีดื่มทุกวัน สัมผัสมหัศจรรย์ของพืชสีแดง] แต่เนื่องจากดื่มยากด้วยกลิ่นและรสชาติ Jeawshop (จิ๋วช็อป) ขอนำเสนอวิธีทำน้ำมะเขือเทศโฮมเมด  

          แจกสูตรโฮมเมด น้ำมะเขือเทศ ใครทำก็อร่อย รับประกัน ! Healthy ผิวสวย ผิวใส จงมา ๆ 

          จริง ๆ อาจจะเชย เพิ่งมาฮิตดื่มน้ำมะเขือเทศกับเขา เพราะเมื่อก่อนเคยลองน้ำมะเขือเทศกล่องที่ขายทั่วไปอยู่หลายยี่ห้อ แบบว่าดื่มยาก กลั้นหายใจก็แล้ว พาลจะตีกลับตลอด ๆ จนมาสนใจเรื่องน้ำผักผลไม้ก็ทำเองก็ได้นี่นา ลองดูเลยออกมาเป็นสูตรนี้ ! No Sugar, No Salt, No Additive, No Preservative ขนาดเป็นคนยี้ ๆ น้ำมะเขือเทศ พอได้ลอง ตอนนี้ดื่มทุกวันแล้วค่ะ ไม่ได้โม้ 

 ส่วนผสม น้ำมะเขือเทศ

           มะเขือเทศท้อ 2 กิโลกรัม
           สับปะรด 1 ลูก
           มะนาว 1 ลูก
           น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง

 อุปกรณ์

           มีด
           เขียง
           หม้อ
           ทัพพี
           ตะแกรง หรือกระชอน (สำหรับกรองน้ำ)
วิธีทำน้ำมะเขือเทศ

           1. ล้างมะเขือเทศให้สะอาด

           2. หั่นเป็นชิ้น ๆ

           3. นำมะเขือเทศใส่หม้อใช้ไฟกลางหมั่นคนจนสุก ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที ไม่ต้องเติมน้ำเปล่า หรือเกลือป่นนะคะ 

           4. นำมะเขือเทศต้มสุกมากรองเอาแต่น้ำ จะได้สีแดงสวยตามด้านล่างค่ะ

แถม ! ข้อมูลน้ำมะเขือเทศดีอย่างไร และทำไมต้องเอาไปต้มสุก 

           ในมะเขือเทศมีสารไลโคปีนสูง ยิ่งเมื่อนำไปต้ม (ผ่านขบวนการ) ยิ่งทำให้ความเข้มข้นสูง ปริมาณไลโคปีนที่ได้จึงสูงตามไปด้วย

           ป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก (คุณผู้ชายดื่มกันเยอะ ๆ นะคะ) ป้องกันมะเร็งลำไส้ มะเร็งปอด มะเร็งรังไข่ มะเร็งเต้านม และมะเร็งตับอ่อน

           ชะลอวัยและริ้วรอย เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง (ชอบที่สุดก็ตรงนี้) 

           บำรุงผิวพรรณสดใส ชุ่มชื่น และอมชมพู  

           ช่วยกำจัดคอเลสเตอรอลในผนังหลอดเลือด ลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด

           วิตามิน A สูง ช่วยบำรุงสายตา

           คุมระดับน้ำตาลในเลือด

           มีวิตามิน K สูง ช่วยป้องกันกระดูกพรุน

           ช่วยลดอาการบวมน้ำ

           ถ้าดื่มติดต่อกันนาน ๆ และมากพอจะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งดูอมชมพูได้ แต่หากหยุดทานเพียง 1 สัปดาห์ สีผิวเดิมจะกลับมา 

 เคล็ดลับจากน้ำมะเขือเทศ

           1. การดื่มน้ำมะเขือเทศควรดื่มหลังอาหารเพราะน้ำมันจะไปช่วยดูดซึมไลโคปีนเข้าร่างกาย หากดื่มก่อนอาหารควรหยดน้ำมันผสมลงไปก่อน (อาจใช้น้ำมันมะพร้าวก็ได้นะคะ)

           2. คนเป็นโรคไตไม่ควรดื่มเพราะมีโพแทสเซียมสูง

           3. คนปกติไม่ควรดื่มเกิน 2 แก้ว หรือ 2 กล่องต่อวัน เพราะเป็นปริมาณที่ร่างกายสามารถขับโพแทสเซียมออกได้หมด

           4. หากต้องเลือกซื้อทานแบบกล่องดูที่มีปริมาณโซเดียมน้อย ๆ นะคะ