กินปลา ใครว่าไม่อ้วน! มาลดน้ำหนักให้ถูกวิธี หุ่นดีก็อยู่ไม่ไกล

ใครๆ ก็รู้ว่าถ้าอยากผอมต้องกินปลา กินอกไก่ และผักผลไม้ให้เยอะๆ แต่บางคนสงสัย ว่าทำไม๊ทำไม กินปลาก็ออกจะบ่อย แต่ไม่เห็นจะผอมสักที ก็แหม่ บางครั้งบางทีก็ต้องควบคุมอาหารให้ถูกวิธีกันด้วยนะคะ ไม่ใช่ว่าพอบอกว่ากินปลาแล้วจะไม่อ้วน ก็กินไม่เลือก ปลาทอดน้ำมันเยิ้มๆ บางครั้งมีราดพริกสามรส หารู้ไม่ว่านั่นมันน้ำตาลและโซเดียมทั้งนั้นเลยนะคะ แล้วอย่างนี้จะเอาอะไรไปผอม กรรมวิธีที่ถูกต้องและเหมาะสม คือการนำเนื้อปลาไปลวก นึ่ง หรือย่าง แทนการทอด ซึ่งจะเป็นการลดน้ำมันที่ไม่ดีออกไป เพราะเนื้อในปลาจะมีไขมันแทรกอยู่แล้ว แต่เนื่องจากเป็นไขมันดี และมีปริมาน้อย จึงไม่ส่งผลร้ายต่อร่างกาย และที่สำคัญ ใครที่อยากจะลดน้ำหนัก


สิ่งเดิมที่เน้นย้ำอยู่เสมอคือการทำทุกอย่างให้เป็นธรรมชาติ อยู่ในความพอดีและยั่งยืน นอกจากปลาแล้วก็ควรเลือกอาหารอย่างให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกาย และนอนหลับให้เพียงพอ ข้อนี้สำคัญมาก ผลวิจัยออกมาแล้วว่ายิ่งนอนดึก นอนน้อย ก็ส่งผลให้อ้วนได้เหมือนกันค่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่าเมนูปลาๆ ที่คุณกำลังกินอยู่นั้น จะให้พลังงานมากน้อยแค่ไหน ?
ปลาร้าสับ 1 ถ้วย 35 kcal
ปลาเล็กปลาน้อยทอดกรอบ 1 ช้อนโต๊ะ 80 kcal
ปลาสลิดทอด 1 ตัว 190 kcal
ปลาสำลีแดดเดียว ครึ่งตัวเล็ก 415 kcal
ปลาแซลมอน 100 กรัม 208 kcal
ปลาซาบะย่าง 1 ตัว 220 kcal
ปลาอินทรีย์  1 ชิ้น  103  kcal
ปลาทูน่าในน้ำแร่ 1 กระป๋อง 175 kcal
ปลาทูทอด 1 ตัว 280 kcal
ปลากระพงนึ่งมะนาว 1 ชิ้นกลาง 155 kcal
ปลาช่อนอบเกลือ 1 ตัว 220 kcal